enterTraining
enterTraining
  webboard
ค้นหาข่าวอบรม-สัมมนา-ทุนการศึกษา อื่นๆ เพิ่มข่าว
หัวเว่ยตั้งเป้าสร้างคลาวด์ใหญ่ 1 ใน 5 ของโลก

หัวเว่ยตั้งเป้าสร้างคลาวด์ใหญ่ 1 ใน 5 ของโลก

วันที่ : 28-9-2560

รายละเอียด :
หัวเว่ยตั้งเป้าสร้างคลาวด์ใหญ่ 1 ใน 5 ของโลก

เซี่ยงไฮ้ – งานหัวเว่ย คอนเนค 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ นิว อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซโป เซ็นเตอร์ ผ่านพ้นไปอย่างยิ่งใหญ่ มีบริษัทและผู้เชี่ยวชาญด้านไอซีทีชั้นนำระดับโลกกว่า 20,000 คน จาก 150 ประเทศทุกภูมิภาคทั่วโลกเข้าร่วมงาน เพื่อมองหาทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล แลกเปลี่ยนโอกาสการ ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเข้าสู่โลกดิจิทัล และก้าวสู่การเติบโตใหม่ โดยในงานหัวเว่ยยังได้แสดงวิสัยทัศน์ในการสร้างระบบคลาวด์ขนาดยักษ์แห่งอนาคต 1 ใน 5 ของโลกด้วย

การจัดงานปีนี้ขัดขึ้นในธีม “Grow with the Cloud” และเน้นดำเนินการตามยุทธศาสตร์คลาวด์ของหัวเว่ย ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกไปในงานเมื่อปีที่ผ่านมา ครอบคลุมหัวข้อต่างๆ อาทิ กลยุทธ์ธุรกิจ เทคโนโลยี และระบบนิเวศในยุคคลาวด์

หัวเว่ย คลาวด์ – โครงสร้างดีเอ็นเอคลาวด์ของหัวเว่ย
“คลาวด์คือโครงสร้างหลักของโลกอัจฉริยะ” เขากล่าว “สังคมเรากำลังเผชิญหน้ากับปรากฏการณ์แมทธิว (Matthew Effect) ทางด้านการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเหตุนี้ และรวมถึงการลดต้นทุนด้วยการเพิ่มปริมาณการผลิต (Economy of Scale) ในด้านการลงทุน ระบบคลาวด์ทั่วโลกจะเริ่มขมวดรวมเข้าสู่ศูนย์กลางมากขึ้นเรื่อยๆ และในอนาคตคาดว่า โลกเรานี้จะมีคลาวด์ขนาดยักษ์ 5 ระบบด้วยกัน และหัวเว่ยและพันธมิตรจะร่วมกันสร้างหนึ่งในระบบคลาวด์ยักษ์นั้น พวกเรามีเทคโนโลยีและรู้วิธีที่จะสร้างมัน”

ในระหว่างกล่าวสุนทรพจน์ มร. กั๋ว ผิง ได้สร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าและพันธมิตรว่า หัวเว่ยได้มีการลงทุนในด้านพับลิคคลาวด์อย่างจริงจัง และจะให้บริการพับลิคคลาวด์ในระยะยาว บริษัทจะสร้างเน็ตเวิร์คคลาวด์ทั่วโลกบนระบบพับลิคคลาวด์ของเราเอง รวมไปถึงคลาวด์ที่ร่วมกับพันธมิตรสร้างขึ้นมา มร. กั๋ว ยังเปรียบเทียบให้เห็นความเหมือนระหว่างกลยุทธ์ของหัวเว่ยกับกลุ่มพันธมิตรสายการบินใหญ่ 3 กลุ่ม อันได้แก่ SkyTeam, Star Alliance และ OneWorld ซึ่งนำพาผู้โดยสารไปยังทุกที่ที่ต้องการทั่วโลก เขากล่าวว่า หัวเว่ย คลาวด์ จะเปิดโลกให้กับผู้ใช้บริการคลาวด์ของหัวเว่ย

เขายังได้กล่าวอธิบายต่อถึงรูปแบบธุรกิจด้านคลาวด์ของหัวเว่ย โดยเน้นย้ำว่า หัวเว่ยจะมีรายได้จากเทคโนโลยีและบริการ มิใช่ดาต้า โดยกล่าวว่า “ดีเอ็นเอคลาวด์ของหัวเว่ย คือการผสมผสานเทคโนโลยี ความปลอดภัย บริการ และการแบ่งปันความสำเร็จเข้าเป็นหนึ่งเดียว”

คลาวด์ ดีเอ็นเอ ของหัวเว่ย อธิบายได้ดังนี้

หนึ่ง หัวเว่ยเป็นบริษัทเทคโนโลยี เติบโตขึ้นมาจากการวิจัยและพัฒนามาตลอด 30 ปี หัวเว่ยได้ตัดสินใจที่จะลงทุนอย่างจริงจังในด้านแพลตฟอร์มคลาวด์ โดยมีการพัฒนาคุณสมบัติใหม่ ๆ ในด้านต่างๆ อาทิ บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าสำหรับอัพเกรดบริการและนวัตกรรมใหม่ๆ

ส่วนที่สองของดีเอ็นเอคลาวด์ของหัวเว่ยคือ ความปลอดภัย หัวเว่ยมีโซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร ตั้งแต่ชิพเซ็ตไปจนถึงบริการ ซึ่งแก้ปัญหาความท้าทายด้านความปลอดภัยของคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความสามารถอันเต็มเปี่ยมของหัวเว่ยทำให้มั่นใจได้ถึงระดับความปลอดภัยที่เหนือกว่าระบบไอทีอิสระ

ส่วนประกอบที่สามคือ บริการ แตกต่างจากบริษัทอื่นๆ ซึ่งเกิดมาในยุคคลาวด์ แต่หัวเว่ยเติบโตมาพร้อมกับคลาวด์ โครงสร้างสถาปัตยกรรมด้านไอทีของหัวเว่ยเองมีความซับซ้อนสูงสุด ดังนั้นหัวเว่ยจึงเข้าใจถึงความต้องการและความท้าทายของบริษัทใหญ่ระดับโลก และสามารถที่จะช่วยรัฐบาลของประเทศต่างๆ และองค์กรขนาดใหญ่ก้าวสู่โลกดิจิทัลได้เป็นอย่างดี

ความสำเร็จร่วมกันคือ องค์ประกอบดีเอ็นเอคลาวด์ตัวสุดท้ายของหัวเว่ย ในงานปีที่แล้ว หัวเว่ยได้แสดงวิสัยทัศน์เพื่อช่วยสร้างระบบนิเวศที่เฟื่องฟูและหลากหลาย มร. กั๋ว ได้กล่าวว่า หัวเว่ยตั้งเป้าพัฒนาระบบนิเวศเพียง 1% แต่อีก 99% หัวเว่ยจะทำงานร่วมกับพันธมิตรต่างๆ เพื่อนำผลิตภัณฑ์ของพันธมิตรเหล่านั้นไปสู่ 172 ประเทศทั่วทุกภูมิภาคและสร้างความสำเร็จทางธุรกิจร่วมกัน

มร. กั๋ว ยังได้กล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ของหัวเว่ยที่มุ่งตอบโจทย์ของภาครัฐและองค์กรใหญ่ ๆ รวมถึงโครงการที่ประสบความสำเร็จจากทั่วโลก ซึ่งเมื่อพูดในเชิงสถาปัตยกรรมแล้ว หัวเว่ยคลาวด์สร้างขึ้นจากประสบการณ์ด้านดีไวซ์ เน็ตเวิร์ค คลาวด์ และดิจิทัลด้านต่างๆ ที่สั่งสมมานานหลายทศวรรษ และสามารถที่จะทำงานร่วมกับดีไวซ์และคลาวด์ได้เป็นอย่างดี ในอนาคตจากนี้ หัวเว่ยจะยังคงใช้ความแข็งแกร่งของแพลตฟอร์มของบริษัทที่มีอยู่ทั่วโลกในการสร้างระบบนิเวศแบบเปิดเพื่อสร้างความสำเร็จร่วมกันต่อไป

การสร้างเครือข่ายคลาวด์ครอบคลุมทั่วโลก
มร. เจิ้ง เหย่ไหล ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจคลาวด์ของหัวเว่ย ก็ได้ร่วมบรรยายถึงความก้าวหน้าของทีมคลาวด์ของหัวเว่ย ผ่านกรณีศึกษาของบริษัทรถยนต์ 12 แห่ง (รวมถึงโฟล์คสวาเกนและเมอร์เซเดส-เบนซ์) ฟิลิปส์ ธนาคารไอซีบีซี และแพลตฟอร์มบริการของภาครัฐอีกหลายแห่ง ซึ่งเลือกใช้คลาวด์ของหัวเว่ยและบริการคลาวด์จากบริษัทพันธมิตรของหัวเว่ย

มร. เจิ้ง กล่าวว่า “คนของเรามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงภาพรวมธุรกิจของลูกค้า ไม่ว่าพวกเขาจะทำงานทางด้าน R&D ด้านการตลาด หรือฝ่ายขาย เราได้ศึกษาถึงความต้องการของลูกค้า และพัฒนานวัตกรรมตามต้องการนั้นๆ เราได้พัฒนาหัวเว่ยคลาวด์เพื่อช่วยให้องค์กรหลายแห่งก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างราบ

ค่าใช้จ่าย : บาท

ใบสมัคร :

ลงประกาศเมื่อ : 2017-09-28

ดูข่าวอบรม-สัมมนา อื่นๆ
Top 10 ข่าวอบรม-สัมมนา ยอดนิยม
 หลักสูตร มีนาคม : สร้างเว็บ Joomla Beginner 2018
 หลักสูตร มีนาคม : สร้างเว็บขายของ Wordpress WooCommerce 2018
 หลักสูตร กุมภาพันธ์ : Facebook Marketing 2018 สอนทำเพจเพื่อการตลาดสมัยใหม่
 หลักสูตร กุมภาพันธ์ : สร้างเว็บ Wordpress สำหรับผู้เริ่มต้น 2018
 หลักสูตร กุมภาพันธ์ : ทุกมิติการตลาดออนไลน์ 2561
 หลักสูตร มกราคม 2561 : Facebook Marketing 2018 สอนทำเพจเพื่อการตลาดสมัยใหม่
 หลักสูตร มกราคม 2561 : ทุกมิติการตลาดออนไลน์ 2018
 หลักสูตร มกราคม 2561 : สอนสร้างยูทูปการตลาด YouTube Marketing
 หลักสูตร มกราคม 2561 : สร้างเว็บ Joomla Beginner
 หลักสูตร ธันวาคม : อบรม Facebook Marketing (รอบสุดท้าย)
 
Latest 20 ข่าวอบรม-สัมมนา ใหม่ล่าสุด
 หลักสูตร การสอนงานอย่างมีประสิทธิผล
 หัวเว่ย จับมือ ESG โชว์ผลทดสอบ OceanStor Dorado V3 ประสิทธิภาพสูง-ลดต้นทุน TCO
 โซนี่ไทยพร้อมวางจำหน่าย Xperia XA2 Ultra ครั้งแรกในไทย ที่งาน Thailand Mobile Expo 2018
 Highlights at the Thailand Yacht Show
 SALE!!! Promotion ซื้อคู่สุดคุ้ม หนังสือเตรียมสอบ O-NET
 SALE!!! Promotion หนังสือเตรียมสอบ GAT-PAT ซื้อ 3 เล่มสุดคุ้ม
 หัวข้ออบรม ปี 2561 บ.ยูสเฮดครีเอชั่น จำกัด
 รับจัดงาน Event บริษัท ยูสเฮด ครีเอชั่น จำกัด
 เดิน วิ่ง กลิ้ง กระโดด
 พัฒนาบุคลิกภาพและการสื่อสารในงานบริการที่เป็นเลิศ
 INTERNATIONAL MATERIAL DATA SYSTEM : IMDS (หลักสูตรเฉพาะทาง)
 สัมมนาผู้บริหาร Growth Your Business with SAP Business One Cloud on AWS
 เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น จัดกิจกรรมใหญ่ ชูไลฟ์สไตล์แอคทีฟและสุขภาพดี แบรนด์แอมบาสเดอร์นักกีฬาและกรรมกา
 โครงการยกระดับมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์
 มหกรรมอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการลงทุน 2018
 หลักสูตรสิทธิประโยชน์ประกันสังคม!!Confirm !!
 บรรพชาสามเณรแบบเน้นปฏิบัติธรรม
 กลยุทธ์และแผนการขายด้วยแหล่งข้อมูลยุคดิจิตอล SALES
  INTERNATIONAL MATERIAL DATA SYSTEM : IMDS (หลักสูตรเฉพาะทาง)
 หลักสูตร แนวคิดและการบริหารการผลิตยุคใหม่ เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มผลผลผลิต!!Confirm !
bannerJoomlaTraining   อบรม In-House   bannerWordpressTraining
   
 
+ เพิ่มแบนเนอร์  
icon-webboard
 
หน้าหลัก | กระดานข่าว | สารบัญเวบประชาสัมพันธ์ข่าว ฟรี เพิ่มเวบ | สนใจลงโฆษณาบล็อกของเรา | ติดต่อเรา
copyright © 2009-2017, enterTraining.in.th. All right reserved