enterTraining
enterTraining
  webboard
ค้นหาข่าวอบรม-สัมมนา-ทุนการศึกษา อื่นๆ เพิ่มข่าว
หัวเว่ยมอบรางวัลพิเศษแก่ ดร. เออร์ดัล อาริกาน บิดาแห่งรหัสโพลาร์ ตอกย้ำความทุ่มเทด้านการวิจัยพื้นฐานและการสำรวจ

หัวเว่ยมอบรางวัลพิเศษแก่ ดร. เออร์ดัล อาริกาน บิดาแห่งรหัสโพลาร์ ตอกย้ำความทุ่มเทด้านการวิจัยพื้นฐานและการสำรวจ

วันที่ : 02-08-2561

รายละเอียด :
หัวเว่ยมอบรางวัลพิเศษแก่ ดร. เออร์ดัล อาริกาน บิดาแห่งรหัสโพลาร์ ตอกย้ำความทุ่มเทด้านการวิจัยพื้นฐานและการสำรวจ

เซิ่นเจิ้น – หัวเว่ยมอบรางวัลพิเศษแก่ศาสตราจารย์ ดร. เออร์ดัล อาริกาน (Prof. Dr. Erdal Arikan) ชาวตุรกี ผู้คิดค้นรหัสโพลาร์ (Polar Codes) สำหรับเทคโนโลยี 5G เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูผลงานอันโดดเด่นด้านการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารของศาสตราจารย์ โดยพิธีมอบรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของหัวเว่ยในเมืองเซินเจิ้น พร้อมกับการมอบรางวัลให้แก่นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรที่ทำงานเกี่ยวกับมาตรฐานและการวิจัยขั้นพื้นฐานของหัวเว่ยอีกกว่า 100 คน

การวิจัยขั้นพื้นฐานถือเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรม ส่วนการค้นพบทางทฤษฎีซึ่งมักเกิดขึ้นหลังจากการทุ่มเทความพยายามทางวิทยาศาสตร์เป็นเวลาหลายสิบปีนั้นจะช่วยกำหนดทิศทางของความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ในช่วงที่เทคโนโลยี 5G เริ่มพัฒนา รายงานเรื่อง Polar Codes ที่ศาสตราจารย์อาริกานได้ตีพิมพ์ขึ้นในปี พ. ศ. 2551 ได้กำหนดแนวคิดใหม่ทั้งหมดเพื่อเพิ่มอัตราและความเชื่อถือได้ของการรับส่งข้อมูล Polar Codes เป็นการเข้ารหัสสัญญาณแรกของโลก ที่นำเราก้าวไปไกลกว่าขีดจำกัดทางทฤษฎีของแชนนอน (Shannon Limit) ซึ่งเป็นอัตราสูงสุดที่สามารถส่งข้อมูลได้โดยไม่มีข้อผิดพลาดที่แบนด์วิธใดแบนด์วิธหนึ่ง การเข้ารหัสแบบ Polar codes ทำให้ประสิทธิภาพการเข้ารหัสสำหรับ 5G ดีขึ้นเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังลดความซับซ้อนของการออกแบบและสร้างความมั่นใจในคุณภาพการบริการด้วย ในปี พ.ศ. 2560 3GPP (หน่วยงานมาตรฐานระหว่างประเทศที่รับผิดชอบด้านมาตรฐาน 5G) ได้ใช้ Polar Codes เป็นรูปแบบการเข้ารหัสอย่างเป็นทางการสำหรับช่องทางการควบคุมของอินเทอร์เฟซ 5G NR eMBB

ในพิธีมอบรางวัล มร. เหริน เจิ้งเฟย ของหัวเว่ยได้มอบเหรียญรางวัลแก่ศาสตราจารย์อาริกาน โดยเหรียญนี้ได้รับการออกแบบและผลิตโดยมอนเนย์ เดอ ปารีส์ หรือโรงกษาปณ์ปารีส (Monnaie de Paris - Paris Mint) แกะเป็นรูปเทพธิดาแห่งชัยชนะด้วยคริสตัลสีแดงจากโรงผลิตคริสตัลบัคคาราต์ สื่อความหมายถึงความสำคัญของเทคโนโลยีการสื่อสารใหม่ ๆ ในการนำพาโลกให้ก้าวไปข้างหน้า

หลังรับเหรียญรางวัล ศาสตราจารย์อาริกานได้กล่าวขอบคุณสำหรับรางวัลดังกล่าว "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเหรียญรางวัลในวันนี้ และทำให้ผมรู้สึกปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รู้ว่า หากไม่มีวิสัยทัศน์และการมีส่วนร่วมทางเทคนิคจากผู้อำนวยการและวิศวกรของหัวเว่ย Polar Codes อาจจะไม่ได้มีการพัฒนาต่อยอดจากห้องแล็บจนกลายมาเป็นมาตรฐานสำคัญภายในเวลาไม่ถึง 10 ปี และเช่นเดียวกับวิศวกรทั้งหลาย ย่อมไม่มีรางวัลใดที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการได้เห็นความคิดของเรากลายเป็นจริง"

มร. อีริค ซวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หมุนเวียนตามวาระของหัวเว่ย กล่าวในงานพิธีมอบรางวัลว่า "มาตรฐาน 5G เป็นผลมาจากความพยายามทั่วโลกในการขับเคลื่อนความก้าวหน้าในการวิจัยขั้นพื้นฐานและเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย ซึ่งนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรหลายหมื่นคน รวมถึงบริษัทอีกหลายสิบแห่งทั่วโลกต้องใช้เวลามากกว่า 10 ปีในการทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างมาตรฐานเหล่านี้ขึ้นมา เราอยากจะแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อศาสตราจารย์อาริกาน ตลอดจนนักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ และพนักงานของหัวเว่ยที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G"

ในปี พ.ศ. 2553 หัวเว่ยได้ตระหนักถึงศักยภาพของ Polar Codes เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีการเข้ารหัสช่องสัญญาณ ดังนั้น บริษัทจึงได้ลงทุนวิจัยเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาต่อยอดผลงานของศาสตราจารย์อาริกาน ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา บริษัทได้ค้นพบนวัตกรรมมากมายทางด้านเทคโนโลยีหลักของ Polar Codes ซึ่งช่วยให้ Polar Codes สามารถก้าวไปได้ไกลกว่าขอบเขตของงานวิจัยทางวิชาการและเริ่มมองเห็นเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา

"การเกิดมาตรฐาน 5G เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งใหม่เท่านั้น" มร. ซวี กล่าวเสริม "เราจะพยายามอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่า เทคโนโลยี 5G ซึ่งรวมถึง Polar codes จะสร้างคุณค่าให้แก่สังคมได้มากขึ้นและเร็วขึ้น ในขณะเดียวกัน เราก็หวังว่า การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างบริษัทต่างๆ กับสถาบันการศึกษา อย่างเช่น การทำงานระหว่างหัวเว่ยและศาสตราจารย์อาริกานจะยังคงดำเนินต่อไป และก่อให้เกิดความมหัศจรรย์ทางวิทยาศาสตร์ ที่ผลักดันให้เกิดการพัฒนาอุตสาหกรรม ICT และสังคมโดยรวม"

ในพิธีมอบรางวัล หัวเว่ยยังได้เชิดชูเกียรตินักวิทยาศาสตร์ของบริษัทอีกกว่า 100 คน ที่ทำงานด้านการวิจัยพื้นฐานและการกำหนดมาตรฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประสบความสำเร็จทางด้านการวิจัยเกี่ยวกับ 5G New Radio และนวัตกรรมใหม่ๆ อีก 8 ด้าน อาทิ รูปแบบของสัญญาณใหม่ และการเข้ารหัสใหม่ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์เหล่านี้ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทพันธมิตรในอุตสาหกรรม เพื่อตรวจเช็คทดสอบเทคโนโลยีที่สำคัญ และผลักดันกระบวนการสร้างมาตรฐาน ซึ่งเป็นการมีส่วนร่วมสำคัญในมาตรฐานเทคโนโลยี 5G ลำดับที่ 15 ของ 3GPP

และด้วยการทำงานบุกเบิกร่วมกัน หัวเว่ยจึงเป็นบริษัทรายแรกของโลกที่ประสบความสำเร็จในการทดสอบ 5G ในทุกขั้นตอนของการพัฒนาระบบ IMT-2020 (แนวคิดที่ได้รับการเห็นชอบร่วมกันเพื่อพัฒนาเครือข่ายการสื่อสารเคลื่อนที่ภายในปี พ. ศ. 2563 กำหนดโดยสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ) ซึ่งมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า โดยเทียบกับตัวบ่งชี้ที่สำคัญสำหรับการใช้งาน 5G ใน 3 สถานการณ์ ซึ

ค่าใช้จ่าย : บาท

ใบสมัคร :

ลงประกาศเมื่อ : 2018-08-02

ดูข่าวอบรม-สัมมนา อื่นๆ
Top 10 ข่าวอบรม-สัมมนา ยอดนิยม
 หลักสูตร 2562 : คอร์สทุกมิติการตลาดออนไลน์ 2562
 หลักสูตร 2562 : คอร์สสร้างยูทูปการตลาด YouTube Marketing 2019
 หลักสูตร 2562 : คอร์สสร้างเว็บ Joomla Beginner 2562
 หลักสูตร 2562 : คอร์สจูมล่าขั้นสูง Joomla Advanced 2019
 หลักสูตร 2562 : คอร์สสร้างเว็บขายของออนไลน์ Wordpress WooCommerce 2019
 หลักสูตร Joomla : สอนสร้างเว็บ Joomla สำหรับ มือใหม่ผู้เริ่มต้น - (รอบ 11)
 หลักสูตรเสาร์ - อาทิตย์ : คอร์สอบรม อบรม WordPress (รอบ 12)
 หลักสูตร วันเสาร์ : คอร์สอบรมสร้างเว็บขายของ Wordpress WooCommerce
 หลักสูตร พฤศจิกายน : สร้างเว็บ Wordpress Beginner (2 รอบสุดท้าย ปี 2018)
 หลักสูตร พฤศจิกายน : คอร์ส Facebook Marketing (2 รอบสุดท้าย ปี 2018)
 
Latest 20 ข่าวอบรม-สัมมนา ใหม่ล่าสุด
 ศิลปะการเป็นหัวหน้างาน (Excellent Supervisory Skill)
 กลยุทธ์การตลาดสำหรับลูกค้ายุคใหม่(Modern Marketing Strategy for New Generation)
 การบริหารงานแบบคล่องตัว (Agile Management)
 ทักษะความคิดเชิงเหตุผลและการคิดเชิงระบบ (Logical & Systems Thinking)
 เทคนิคการลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน (Cost Reduction Techniques and Work Improvement)
 กลยุทธ์การตลาดและการขายเพื่อเพิ่มฐานลูกค้า(Marketing & Sales Strategy to Increase Customer)
 From Good to Great Manager
 ติดปีกการตลาดในยุคดิจิทัล (Digital Marketing: Uptrend Strategy and New Tools)
 5 รูปแบบการคิดเชิงกลยุทธ์ (5 Strategic Thinking Enhancements)
 แนวทางการขายเชิงรุกเพื่อเพิ่มลูกค้าใหม่
 Professional Sales Coordinator
 หลักสูตร Customer Focus on Sales
 หลักสูตร นักขาย 360 องศา ยุค 4.0
 ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 เปิดรับสมัครการแข่งขันรอบคัดเลือก National Qualifiers
 ภาษีศุลกากร พิธีการนำเข้า-ส่งออก และสิทธิประโยชน์ทางภาษีอากร
 หัวเว่ยเปิดตัวระบบการประชุมทางไกล CloudLink รุ่นใหม่ในงาน Connecting Time & Space, Changing the
 วิธีการจัดการและดูแลหม้อไอน้ำไม่ยากอย่างที่คิด (Boiler)
 สัมมนาฟรี!! "สร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้นด้วย ระบบ Sales Force Automation"
 Problem Solving and Decision Making
 หลักสูตร นักประชาสัมพันธ์มืออาชีพ
bannerJoomlaTraining   อบรม In-House   bannerWordpressTraining
   
 
+ เพิ่มแบนเนอร์  
icon-webboard
 
หน้าหลัก | กระดานข่าว | สารบัญเวบประชาสัมพันธ์ข่าว ฟรี เพิ่มเวบ | สนใจลงโฆษณาบล็อกของเรา | ติดต่อเรา
copyright © 2009-2017, enterTraining.in.th. All right reserved